Hướng dẫn chuyển TV thường thành Smart TV (tivi thông minh, tivi Android…)

Chào các bạn,

Với sự phát triển của đất nước, hiện nay mỗi gia đình đều có 1 (vài) chiếc TV. Cùng với đó là đường truyền Internet đến tận phòng. Tuy nhiên chắc rằng vẫn còn đa số là loại TV thường (loại to đùng) và loại LCD không truy cập được mạng Internet.

Smart TV là loại TV có kết nối với Internet (có thể qua mạng LAN hoặc Wifi). Khi đó, TV của bạn sẽ vào được Facebook, xem Youtube, nghe nhạc Zing, xem phim trên trình duyệt… như một smartphone bình thường.

Vậy để biến tivi thường thành smart TV, bạn cần gì?

Điều bạn cần là mua 1 bộ Android Box (hộp kết nối). Có nhiều loại với nhiều giá cả khác nhau, và chất lượng cũng khác nhau. Kèm theo đó là các dịch vụ cũng khác nhau. Sau một thời gian sử dụng nhiều loại Android Box, mình thấy Play Box của FPT là tốt nhất về giá cả, chất lượng và dịch vụ.


Hộp Play Box của FPT

Sản phẩm có kích thước rất nhỏ gọn, có thể mang đi xa (du lịch, làm việc…). Nặng chỉ 150g và kích thước chỉ lớn hơn bộ bài tây một chút (10x10x2cm). FPT Play Box có thể kết nối bằng dây LAN hoặc Wifi của tất cả các nhà mạng. Kết nối với TV qua dây AV hoặc HDMI phổ biến hiện nay nên tương thích với tất cả TV cũ lẫn mới.

Đầu dây AV (đỏ, trắng, vàng) và đầu HDMI

Về cấu hình và dịch vụ:

FPT Play Box có RAM 1Gb và chip xử lý 4 nhân hỗ trợ xem Video độ phân giải lên đến 4K. Trong quá trình sử dụng mình không thấy có hiện tượng lag hoặc méo, vỡ hình.

Các dịch vụ kèm theo mình đánh giá khá phong phú và đa dạng, được phân chia theo lứa tuổi, dễ dàng cho trẻ nhỏ sử dụng xem Youtube và người già xem thời sự. Phần mềm có sẵn các ứng dụng như Google Chrome, Youtube TV, Karaoke, Zing MP3, hàng trăm kênh TV và kênh xem bóng đá cho cả gia đình giải trí thoải mái.

Hiện tại FPT Play Box đang được FPT giảm giá chỉ còn 1.590.000đ thay vì giá cũ là 2.400.000đ. Các bạn có thể xem và đặt mua tại trang chủ của FPT:

VÀO TRANG CHỦ ĐỂ ĐẶT MUA

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Chúng tôi luôn có những tin khuyến mãi hấp dẫn và sẽ chỉ gửi tin khuyến mãi đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.