Có nên mua điện thoại trên Lazada?

      Không có bình luận ở Có nên mua điện thoại trên Lazada?

Điện thoại là một mặt hàng bán rất chạy trên Lazada. Tuy nhiên, chọn mua điện thoại trên Lazada không hề dễ. Bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết, chia sẻ những kinh nghiệm, hướng dẫn bạn chọn mua điện thoại trên Lazada.

Nhiều mẫu điện thoại đang được bán trên Lazada.

3 dòng điện thoại đang được bán nhiều nhất trên Lazada là Samsung, iPhone và Xiaomi. Nội dung bài viết dưới đây cũng sẽ cung cấp cho bạn 10 gian hàng uy tín bán điện thoại trên Lazada.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách kiểm tra điện thoại sau khi nhận hàng và cách thức xử lý nếu không may mua phải hàng giả/kém chất lượng trên Lazada.

Kinh nghiệm mua điện thoại online

Việc mua điện thoại Online không phải là một việc đơn giản với những người lần đầu tìm hiểu. Nếu chiếc điện thoại đó đắt tiền thì bạn càng nên cẩn thận tìm hiểu trước khi mua.

1. Tránh tâm lý ham của rẻ

Ai cũng thích mua điện thoại xịn, tốt với giá rẻ. Nhưng, đây chính là điểm mà những người bán hay lợi dụng để bán các sản phẩm kém chất lượng.

Nhiều bạn xem hàng trên Lazada xong hay hỏi mình tại sao cùng một sản phẩm mà giá trên Lazada có khi chênh 30-40% so với giá ở FPT Shop, Nguyễn Kim…Những trường hợp như vậy đa phần là hãng cũ/hàng dựng hoặc hàng có lỗi lầm gì đó.

Với những mặt hàng được phân phối và bán chính hãng, giá giữa những người bán uy tín thường chênh lệch rất ít. Nếu có ý định mua điện thoại, bạn hãy thật cân nhắc. Đừng vì ham giá rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Nếu hàng quá rẻ thì lại càng phải nghi ngờ nhiều hơn.

2. Chọn người bán uy tín

Hãy tìm hiểu kỹ càng nhà cung cấp mà bạn muốn mua điện thoại.

Ít nhất là bạn cần xem địa chỉ, số điện thoại liên lạc của công ty. Hãy kiểm tra cả Website của họ xem giá họ đang bán trên Web với giá trên Lazada có khác biệt gì không. Mua ở những trang web lớn, có uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Hàng chính hãng SAMSUNG phân phối trên Lazada

3. Xem kỹ thông tin sản phẩm

Bạn hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Những thông tin về điện thoại sẽ giúp bạn so sánh các dòng khác nhau, giúp bạn chọn hãng phù hợp. Dòng sản phẩm cụ thể: iPhone 6s plus, Galasy S7 hay Xiaomi Mi4…

So sánh giá của từng dòng điện thoại/người bán khác nhau xem có chênh lệch giá có lớn không. Chương trình khuyến mãi, mã giảm giá khi mua điện thoại. Khi có được những thông tin như vậy, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể về điện thoại mà mình sẽ định mua.

Chính sách bảo hành khi mua điện thoại trên Lazada

Tất cả điện thoại được bán bởi Lazada đều được bảo hành chính hãng. Khi có vấn đề, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành. Vì vậy, khi mua hàng bán bởi Lazada thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Điện thoại bán bởi Lazada được bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất và sẽ được bảo hành nếu:
– Lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất
– Còn trong thời hạn bảo hành
– Còn giữu hóa đơn mua hàng tại Lazada
– Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không chắp vá, chỉnh sửa
– Tem bảo hành, tem niêm phong của nhà sản xuất trên điện thoại còn nguyên vẹn
– Thời hạn bảo hành điện thoại tính từ ngày kích hoạt bảo hành điện tử

Điện thoại được mua phổ biến trên Lazada

Với số lượng điện thoại vô cùng lớn, Lazada mang đến cho bạn lựa chọn kỳ đa dạng về chủng loại cũng như mức giá. Và những thương hiệu đang được mua rất nhiều trên Lazada có iPhone, Samsung, Xiaomi…

1. Mua điện thoại iPhone trên Lazada

Tất cả iPhone chính hãng của Apple được phân phối chính hãng ở Việt Nam qua FPT. Vì vậy, điện thoại iPhone chính hãng phân phối bởi FPT lúc nào cũng có giá cao nhất.

XEM iPHONE TRÊN LAZADA

iPhone nhập khẩu được nhập trực tiếp từ nước ngoài bởi doanh nghiệp trong nước, không thông qua nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Hàng nhập khẩu luôn có giá thành thấp hơn so với hàng chính hãng.

Gian hàng các sản phẩm Apple ở Lazada

Ví dụ với iPhone 6 thì hàng nhập khẩu, giá sẽ rẻ hơn so với hàng phân phối chính thức khoảng vài triệu. Việc lựa chọn hàng chính hãng hay hàng nhập khẩu là điều bạn cần cân nhắc. Nếu chấp nhận một chút rủi ro và tìm được người bán uy tín (khá nhiều) thì bạn có thể yên tâm mua hàng nhập khẩu.

2. Mua điện thoại Samsung trên Lazada

Samsung với số lượng Model vô cùng lớn là thương hiệu điện thoại phổ biến thứ hai trên Lazada. Samsung trên Lazada phổ biến là hàng chính hãng sản xuất ở Việt Nam (nhà máy Samsung ở tỉnh Bắc Ninh).

XEM ĐT SAMSUNG TRÊN LAZADA

Một số ít điện thoại Samsung bán trên Lazada được nhập khẩu từ Hàn, Trung Quốc, Nhật, Mỹ…

Gian hàng Samsung ở Lazada

Chính sách bảo hành điện thoại Samsung cũng sẽ có sự khác nhau. Đối với hàng nhập khẩu Samsung được bảo hành phổ biến 3-12 tháng bởi người bán.

Đối với hàng phân phối chính thức, sản xuất tại Việt Nam, điện thoại Samsung được bảo hành chính hãng 12 tháng bằng IMEI với hình thức bảo hành điện tử (không cần phiếu bảo hành). Khi có vấn đề bạn cứ mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của Samsung là được bảo hành.

Ví dụ như điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge 2 Sim 32GB SM-G935FD (Hồng Vàng) – hàng nhập khẩu. Theo thông tin sản phẩm, điện thoại này được sản xuất tại Mỹ, Trung Quốc và Hồng Kông với giá là 14,2 triệu đồng, nhưng không được hỗ trợ bảo hành.

3. Mua điện thoại Xiaomi trên Lazada

Xiaomi có ba ưu điểm khiến khách hàng mua nhiều. Thứ nhất, nguồn hàng phong phú cho bạn nhiều lựa chọn. Chỉ riêng điện thoại di động Xiaomi có đến hơn 900 sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp/nhập khẩu.

XEM ĐIỆN THOẠI XIAOMI

Thứ hai, điện thoại Xiaomi được bán bởi chính Lazada cũng như các gian hàng uy tín. Do đó, bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng chế độ bảo hành.

Gian hàng điện thoại Xiaomi trên Lazada

Thứ ba, giá cả điện thoại Xiaomi rất phải chăng, rẻ hơn Samsung, iPhone. Trung bình chỉ cần khoảng hơn 2 triệu bạn cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi với nhiều tính năng.

Kiểm tra điện thoại mua trên Lazada khi nhận hàng

Khi nhận hàng bạn nên kiểm tra những điểm quan trọng dưới đây.

Thứ nhất, kiểm tra giấy bảo hành, tem bảo hành, mã số IMEI, vỏ hộp và phụ kiện. Hãy để ý xem điện thoại có nguyên vỏ hộp không, đầy đủ phụ kiện không. Nếu mã số IMEI trên máy và giấy bảo hành trùng nhau, bạn có thể yên tâm về điện thoại này.

Với các sản phẩm của Apple, việc kiểm tra bảo hành của sản phẩm có thể thực hiện Online khá dễ dàng. Bạn truy cập vào địa chỉ này là có thể kiểm tra được ngày bảo hành.

Nếu mua phải hàng cũ/hàng dựng thì bạn sẽ phát hiện ra ngay ở bước này và cấn báo lại ngay cho Lazada.

Thứ hai, kiểm tra bề ngoài máy. Chú ý kiểm tra các góc, cạnh, màn hình điện thoại có bị trầy xước không. Nếu có, hãy cân nhắc và yêu cầu đổi lại.

Thứ ba, chức năng nghe, gọi, nhắn tin và chụp ảnh. Đây là bốn chức năng cơ bản nhất điện thoại cần có. Bạn nên lắp sim vào và gọi, nhắn tin thử, xem máy có nhận sim không? Thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi như thế nào, tin nhắn gửi đi và nhận về ra sao.

Bên cạnh đó, bạn có thể chụp và xem thử các bức ảnh để chức năng chụp ảnh của máy. Nếu máy không chụp được, hoặc bị lỗi thì cần báo với nhân viên giao hàng ngay.

Thứ tư, màn hình và bàn phím. Với dòng điện thoại thông minh, màn hình và bàn phím rất quan trọng vì liên quan đến cảm ứng của máy.

Bạn nên kiểm tra độ sáng màn hình, có bị chấm đen hay những vệt lạ trên màn hình không? Độ sáng màn hình như thế nào và bàn phím dùng có mượt không.

Thứ năm, tránh hiện tượng loa bị rè, điện thoại không nhận tai nghe, không vào được mạng qua 3G, wifi bạn cần kiểm tra loa, tai nghe và khả năng vào mạng của máy.

Lưu ý các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Ở Lazada rất hay có các chương trình khuyến mãi. Những chương trình giảm giá tốt nhất thường là những ưu đãi cho chủ thẻ ngân hàng và các chương trình mã giảm giá Lazada với mức giảm 5-10%.

Nếu bạn mua điện thoại trên Lazada thì hãy nhớ kiểm tra và lấy mã giảm giá trước khi mua nhé. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá nhiều với mã giảm giá đấy.

XEM MÃ GIẢM GIÁ LAZADA

Làm gì nếu mua phải hàng giả/kém chất lượng?

Nếu chẳng may mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn hãy thật bình tĩnh. Việc cần làm lúc này đó là yêu cầu trả lại hàng càng sớm càng tốt.

Bạn hãy thông báo cho Lazada trong 48 giờ kể từ thời điểm nhận hàng. Bạn nên gọi điện tới số hotline CSKH, gửi mail sẽ lâu có thể nhận được phản hồi. Nhớ nói chi tiết về đặc điểm của sản phẩm được cho là giả, kém chất lượng, không giống như mô tả.

Tùy thuộc vào chính sách đổi trả mà nhà bán hàng áp dụng, thời gian thực hiện đổi trả phổ biến sẽ trong vòng 7 hoặc 14 ngày kể từ ngày nhận hàng. Bạn hãy chú ý xem hàng mình mua ở chính sách đổi trả nào.

Điều kiện khi đổi trả hàng do hàng giả, kém chất lượng ở Lazada: Còn đầy đủ phụ kiện, quà tặng, bao bì, phiếu bảo hành, còn nguyên vẹn và còn tem mạc. Bạn hãy nhớ kỹ điều kiện này nhé.

Ngoài ra, trên trang HGGO của chúng tôi còn có rất nhiều tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên. Bạn nhớ đăng ký địa chỉ email để nhận tin khuyến mãi từ chúng tôi nhé.

Chúc bạn lựa chọn được điện thoại ưng ý từ Lazada.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Chúng tôi luôn có những tin khuyến mãi hấp dẫn và sẽ chỉ gửi tin khuyến mãi đến cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.